.... Từ một ý tưởng nhỏ
Tôi là một người thích sưu tầm những nét độc đáo trong ẩm thực của từng quốc gia nói riêng và cả thế giới nói chung. Khi còn là sinh viên, tôi luôn thích tìm tòi để phát huy tính hiếu kì và niềm đam mê trong ngành ẩm thực trên thế giới.
Tôi là một người khá kĩ tính trong việc chọn các loại thực phẩm phù hợp để thưởng thức, tuy vậy, tôi lại thích tìm tòi những thứ mới mẻ từ thiên nhiên nhất là SOCOLA. Bạn biết không socola đối với tôi là một thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Tôi có thể xem nó là món tráng miệng hay một món ăn chơi trong những giờ rảnh rỗi cùng nhóm bạn học và dĩ nhiên, thời đó việc ăn món này chỉ nhằm mục đích là nhấm nháp và thưởng thức hương vị mà thôi.
Khi tôi rời giảng đường đại học, tôi bắt đầu đi làm kiếm tiền và hình thành sở thích tìm kiếm và sưu tầm các loại socola từ nhiều đất nước trên thế giới.Từ những loại chocolate đắng đến mức khiến tôi phải thốt lên: “Ối trời ơi !” và nhắm liền cả hai mắt lại cho đến những loại chocolate được pha chế với hàm lượng bơ,sữa, phô mai nhiều hơn bình thường... khiến tôi lâng lâng cảm xúc khó tả đến lạ lùng. Từ lúc bắt đầu một chặng đường tìm kiếm và thưởng thức cái hương vị tình yêu đó, tôi cứ ngỡ tôi đang yêu một chàng trai nào đó rất tuyệt ! Bạn biết không ?
Khi thưởng thức hàng loạt các loại socola của Bỉ, Mỹ, Hà Lan, Đức...tôi như đắm chìm vào một thiên đường rượu ...đặc biệt là hennessy, champange và các loại rượu vang. Ôi ! Không sao diễn tả được cái sự cay đến tưởng như có thể xé toạc vòm cổ rồi đắng khét nơi cuốn họng, và rồi một vị ngọt nhẹ bởi socola tan ra khiến tôi nghĩ không còn cái cảm giác nào tuyệt hơn nữa. Tôi cảm nghĩ mình đang bay theo những vũ điệu nồng nàn chất la tinh hay tôi như đang lướt nhẹ dưới nền gạch láng bóng và sáng như trăng tròn, bên cạnh một người bạn nhảy tuyệt vời đang nhịp theo từng cảm xúc của tôi . Cái cảm xúc đó, có thể nói là “vô cùng vô tận”.
Khi thưởng thức hàng loạt các loại socola của Bỉ, Mỹ, Hà Lan, Đức...tôi như đắm chìm vào một thiên đường rượu ...đặc biệt là hennessy, champange và các loại rượu vang. Ôi ! Không sao diễn tả được cái sự cay đến tưởng như có thể xé toạc vòm cổ rồi đắng khét nơi cuốn họng, và rồi một vị ngọt nhẹ bởi socola tan ra khiến tôi nghĩ không còn cái cảm giác nào tuyệt hơn nữa. Tôi cảm nghĩ mình đang bay theo những vũ điệu nồng nàn chất la tinh hay tôi như đang lướt nhẹ dưới nền gạch láng bóng và sáng như trăng tròn, bên cạnh một người bạn nhảy tuyệt vời đang nhịp theo từng cảm xúc của tôi . Cái cảm xúc đó, có thể nói là “vô cùng vô tận”.
... Chuyến phiêu lưu bắt đầu
Từ lúc nào chẳng biết, tôi phát hiện ra một sở thích mới đó là tìm hiểu vể cách mà người ta chế tạo ra các tuyệt tác "Không thể nói thành lời mà phải thưởng thức mới biết hết giá trị bên trong". Tôi tìm đến Tây Phi, Nam Mỹ và Đông Nam Á - thiên đường của cacao . Ở đây, đúng như tên gọi, bạn có thể chỉ nhìn thấy không gì khác hơn cây cacao, nó đã trở thành một huyết mạch kinh tế chính cho người dân ở đây.Theo các hộ gia đình ở đây, hầu hết họ mưu sinh bằng cách trồng cacao và bán cho các lái thương thuộc các công ty.
Cây cacao là một loại cây lá xanh phát triển trong vùng đất nhiệt đới ẩm, hạt của nó phát triển từ trong vỏ và nảy mầm ra thân và cành cây. Mỗi trái cacao có kích thước bằng một quả bóng bầu dục. Thông thường, người dân thu hoạch khi lớp vỏ bên ngoài chuyển từ xanh sang màu da cam, và tất nhiên việc còn lại là dùng dao chặt nó xuống thôi. Công việc kế tiếp là tách vỏ cacao và lấy phần ruột màu trắng, sau đó chọn lọc theo từng loại chỉ tiêu rồi đem cung cấp cho các nhà máy hay các lái buôn. Bây giờ, tôi mới biết thật ra hạt cacao không có mùi vị gì hết, nó màu trắng và một quả có thể cho đến 50 hạt. Đúng là thật lí thú cho các trải nghiệm thực tế.Chưa hết đâu nha, người dân họ lên men cacao trong vòng từ 5 đến 8 ngày. Nếu mà thời tiết thuận lợi, họ sẽ tiếp tực phơi khô cacao thêm một tuần. Vừa phơi, họ vừa phải chuẩn bị thêm một máy sấy khô để chắc rằng trước khi cho vào bao đóng gói đến các công ty thì nó sẽ đảm bảo được chất lượng tươi nguyên.Các bạn thấy sao ? Có tuyệt không nè ! Hãy cùng tôi tìm đến giai đoạn tạo ra socola nhé.
Sau khi được chuyển đến công xưởng, các hạt Cacao sẽ tiếp tục được cho vào máy rang lên để tạo màu phù hợp cho việc sử dụng của người tiêu dùng. Nhiều lắm nha các bạn ! Một loạt các máy chạy với công xuất liên tục không ngừng nghỉ. Có loại cacao sau đó có màu nâu cánh gián, có loại thì nâu gỗ còn có cả loại có màu nâu như ovantin.... Ái chà tuyệt cú mèo ! Nhìn thôi là đã thấy thích ! Tôi dạo một dòng cùng các nhân viên, anh chỉ cho tôi xem khu vực tạo ra các loại socola theo từng đơn đặt hàng. Hạt cacao sau khi rang từ 250*C đến 350*C trong vòng 30 phút hoặc 2 giờ và sau đó đem ra sàng lại để tách vỏ (Một điều hay là vỏ của nó có thể sử dụng làm thức ăn cho động vật) còn phần ruột tất nhiên cho hết vào máy nghiền và trở thành "rượu cacao".
Bạn sẽ thắc mắc vì sao tôi nói nó là rượu vì trong hạt cacao, khi trải quá trình nghiền, có lượng bơ tiết ra từ trong nhân và tất nhiên hỗn hợp không chứa cồn đó được gọi là "rượu cacao". Và cuối cùng, họ sẽ đem hỗn hợp chất lỏng ấy trộn chung với các loại bơ , sữa , phô mai,...và cho máy chạy đến khi nào hỗn hợp trở nên sánh mịn nhất , quá trình này phải liên tục được làm nóng, và những con quay thì xoay đến chóng mặt. Người ta hay gọi nó là "conching".
Bạn sẽ thắc mắc vì sao tôi nói nó là rượu vì trong hạt cacao, khi trải quá trình nghiền, có lượng bơ tiết ra từ trong nhân và tất nhiên hỗn hợp không chứa cồn đó được gọi là "rượu cacao". Và cuối cùng, họ sẽ đem hỗn hợp chất lỏng ấy trộn chung với các loại bơ , sữa , phô mai,...và cho máy chạy đến khi nào hỗn hợp trở nên sánh mịn nhất , quá trình này phải liên tục được làm nóng, và những con quay thì xoay đến chóng mặt. Người ta hay gọi nó là "conching".
Thật tuyệt vời sau một ngày được khám phá cả một thế giới cacao. Sau đó, tôi được mời thưởng thức tất cả các loại sản phẩm được sản xuất tại nơi đó, và phải nói rằng điều đó thật tuyệt vời ! Không thể nói “Xin lỗi, tôi không thể” mà phải là: “Xin lỗi, nếu không phiền cho tôi xin thêm một chút nhé !”
... Câu chuyện về mùi vị bắt đầu
Thời gian cho những trải nghiệm mới ....
Một thời gian tiếp đó, vào những năm 2012, khi có thời gian rảnh tôi thường cùng lũ bạn thân trải nghiệm các loại cafe ngon tại Việt Nam, tôi mới nhìn thấy: “Trời ạ, từ khi nào mà hàng loạt các tiệm cafe nhanh (hay còn gọi là "take away" cà phê) ra đời đông đảo thế này”. Ôi ! bạn sẽ chẳng thấy khó khăn để kiếm một chỗ bán chúng, và dường như nó đang là trào lưu của giới trẻ thời hiện đại nói chung và tôi nói riêng. Tôi lại chợt nghĩ - khi đang thưởng thức một ly cafe tại coffee bean sóng sánh thơm lừng - "Có khi nào trên thế giới xuất hiện một loại socola cũng mềm và sánh mịn vậy không nhỉ ?". Và như một điều ước, một buổi sáng, khi tôi đang làm công việc hằng ngày thì anh bạn thân nhất gõ cửa và bảo rằng tôi có muốn cùng anh bạn này trải nghiệm một điều hoàn toàn mới mẻ không ? Và anh ta sẽ dắt tôi đi. Còn chần chờ gì nữa mà không thử, tôi nói "Yes", và lần đầu tiên tôi biết đến chocolate tươi - một loại socola với vẻ ngoài sang trọng, tinh tế cùng màu xanh tươi mát với vị macha thật là độc đáo.Khi cắn một miếng, tôi nói với anh bạn kia đây là gì mà ngon thế ? Anh ta cười khúc khích với vẻ mặt ngây thơ của tôi và nói “Đi theo tôi sẽ cho bạn biết cái này là cái gì nhé !”
Đó là một thiên đường bánh kẹo. Nơi tôi đang nói bạn biết ở đâu không ? đó là Nhật Bản.Thật tuyệt vời khi đến với "ROYCE", một nơi với toàn bánh kẹo được làm từ chocolate tươi nguyên với bề ngoài mềm mịn và trong suốt như hạt ngọc trai. Nào là bánh, nào là kẹo ! Ôi ! tôi không thể rời mắt đi đâu ngoài nơi đây.Tôi thích nó đển nỗi tậu một lần bảy hộp nama chocolate ROYCE về nhà để ăn chỉ trong 2 tuần. Nói thật, nó làm tôi thấy thích .Thế rồi trong một lần đi chơi bạn tôi nói thích kinh doanh không nè ? Tôi nghĩ nó khá mới mẻ với tôi nhưng vì tính hiếu kì tôi quyết định nghỉ làm ở chỗ cũ và cùng bạn tôi xây dựng một ý tưởng đột phá.
Khi trở về, chúng tôi quyết định xách tay loại nama chocolate này về để hình thành nên shop xách tay socola tươi Nhật Bản online đầu tiên với sự uy tín và chất lượng nhất, đem thương hiệu "Royce" đến với cộng đồng dân cư và cùng chia sẽ những khát khao với hoài bảo cháy bổng của tuổi trẻ đã tạo nên một thế giới socola tươi tràn đầy màu sắc sáng tạo, và đương nhiên nó luôn phải tốt nhất cho sức khỏe người dùng. Đó là lí do ra đời của shop online " Nama Chocolate Shop" với một tên gọi rất thuần Việt. Chúng tôi luôn muốn mang những điều tốt nhất đến cho sức khỏe người tiêu dùng và đặc biệt là trẻ em.Với loại socola tươi này, chúng tôi tin chắc sẽ làm các bạn thấy hài lòng khi sở hữu một hộp socola tươi từ Nhật Bản. Luôn luôn phục vụ tận tình và xem khách hàng như những viên socola ngọt ngào, hãy cùng chúng tôi xây dựng một namavn.com lành mạnh và năng động vì nơi đây chúng tôi sẽ cho bạn thỏa sức để tưởng tượng ra thiên đường và dám ước mơ thì sẽ thành hiện thực.
********************
" Mang cả thế giới hương vị đến bên bạn "
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét